Tường Quét Vôi Có Dán Giấy Dán Tường Được Không?

09/03/2021

Tường quét vôi có dán giấy dán tường được không? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng giấy dán tường? Tất tần tật những thắc mắc của bạn sẽ được Màn Cửa Bích Thủy tham khảo ngay qua bài viết sau.

 

Hiện nay các dòng giấy dán tường rất được ưu tiên sử dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực trang trí nội thất. Tuy nhiên, trong từng trường hợp nhất định thì sẽ có cách chọn sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt là trong điều kiện tường vôi có tính chất khác xa so với tường xi măng.

 

Vậy tường quét vôi có sử dụng giấy dán tường được không? Để có được đáp án chính xác cho câu hỏi này, hãy cùng Màn Cửa Bích Thủy tham khảo qua những chia sẻ sau đây.

Tường quét vôi có dán giấy dán tường được không?

Với chất liệu và thiết kế đặc biệt, giấy dán tường thường được sử dụng cho bề mặt tường nhẵn, mịn và có độ nhám nhất định để độ bám dính cao. Ngoài ra, bề mặt dán cũng không được bong tróc hoặc bám nhiều bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến độ bám của keo dán.

 

Tường quét vôi có nên sử dụng giấy dán tường không?

 

Vì lẽ đó, bề mặt tường quét vôi thường hay có tính trạng bong tróc nên không phù hợp đối với yêu cầu sử dụng của giấy dán tường. Vậy tường quét vôi có thể sử dụng giấy dán tường hay không?

 

Câu trả lời là CÓ, dù cho tính chất tường không phù hợp nhưng bạn vẫn có thể sử dụng giấy dán tường để làm đẹp cho không gian sống của mình bằng cách sau để đảm bảo thời gian sử dụng vẫn rất dài:

  • Tường đã được trát bả hoặc quét sơn mỏng.
  • Đối với phần tường quét vôi đã cũ thì nên làm phẳng bề mặt trước khi dán.
  • Nên dán thêm lớp keo trên bề mặt tường trước khi dán giấy dán tường.

 

Công đoạn thi công giấy dán tường cho tường quét vôi

Lưu ý quan trọng khi dán giấy dán tường cho tường quét vôi

Khi sử dụng giấy dán tường cho tường quét vôi mà bạn nên chú ý:

  • Đối với bề mặt tường xi măng thì sẽ có độ bám dính cao hơn, do đó, đối với bề mặt tường vôi thì bạn cần sử dụng thêm keo dán để tăng độ bám.
  • Chọn mua loại giấy dán tường có chất liệu và độ bền cao để thời gian sử dụng được dài hơn.
  • Chọn mẫu giấy dán tường phù hợp với phong cách nội thất để làm tăng vẻ đẹp cho không gian.
  • Chọn giấy dán tường dày để có độ bao phủ tốt hơn so với các loại giấy dán tường mỏng, giúp bạn che đi những khuyết điểm hiệu quả hơn.
  • Thi công chống ẩm cho tường trước khi dán để đạt hiệu quả cao hơn. 
  • Thực hiện gia công sơ bộ nếu bề mặt tường quét vôi không phẳng, để khi dán sẽ không xuất hiện những cục u làm xấu đi không gian của bạn.

 

Lưu ý khi sử dụng giấy dán tường cho tường quét vôi

>>> Tham khảo thêm: Giấy Dán Tường Phòng Ngủ Giá Bao Nhiêu? [Cập Nhật mới năm 2021]

 

Qua những thông tin mà Màn Cửa Bích Thủy vừa chia sẻ, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được câu hỏi tường quét vôi có dán giấy dán tường được không cũng như có được sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho không gian của mình. Chúc bạn thành công.

 

Nguồn: Màn Cửa Bích Thủy

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: 0967373497 - 0983969495
Zalo
Zalo